4 bí mật Apple không muốn cho ai biết, điều đầu tiên có thể khiến các bạn chẳng còn muốn mua iPhone

Lợi nhuận khủng khiếp từ những chiếc iPhone

iPhone rõ ràng không phải một công cụ thay thế giá ưu đãi. Không phải ngẫu nhiên mà iPhone luôn đón nhận được lời chỉ trích rằng số tiền mà người dùng bỏ ra không tương xứng với “hàm lượng kĩ thuật” mà họ nhận được nhiều. Vậy thực tế Apple mất bao nhiêu khoản phí để lớn mạnh iPhone? tất cả những linh kiện và “sức người” là nguyên nhân của chiếc điện thoại di động này có đáng để bạn bỏ ra 1 vài tiền không nhỏ không?
Theo một báo cáo của công ty phân tích IHS Markit, chi phí linh kiện trên một chiếc iPhone 7 chỉ tốn 219,80 USD. Về khoản phí lắp ráp, Apple cũng chỉ bỏ ra vỏn vẹn 5 USD chi mỗi thiết bị. Như vậy, Apple mất 225 USD để hoàn thiện một chiếc máy có giá bán lẻ lên tới 649 USD. Dĩ nhiên, con số này chưa tính đến hầu hết kinh phí cho làm việc nghiên cứu lớn mạnh, nhân sự, marketing… Tuy nhiên, tất cả các cũng đủ để cho thấy Apple bỏ túi số tiền to đến cỡ nào cùng mỗi chiếc iPhone bán ra.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iPhone 7. Hiện nay nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định gián tiếp đến giá trị fix lỗi của mọi địa chỉ.

Điều kiện làm việc của công nhân

iPhone thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết những chiếc điện thoại này được tạo ra như thế nào. mặc dù đằng sau nhiều chiếc iPhone có dòng chữ “Made in China” nhưng không tính tới nhiều thông tin về quá trình sản xuất iPhone từng bị rò rỉ. Và Apple cũng khá im hơi lặng tiếng về việc làm này.
Tất cả băn khoăn về môi trường trong quá khứ
Apple trong vài điều năm trở lại đây liên tiếp được bầu chọn là công ty kĩ thuật thân thiện nhất cùng môi trường. Đồng thời, Apple cũng có nhiều động thái khiến chuỗi cung ứng của mình “xanh hơn”. Tuy nhiên, từ trước tới nay, bất kể thứ được cho là không đi theo hướng này. Năm 2010, một nhóm hoạt động môi trường ở Trung Quốc đã cáo buộc Apple cho phép nhà cung cấp của mình gây ô nhiễm.
Theo báo cáo của Institute of Public and Environmental Affairs, hơn 27 nhà cung ứng của Apple đã làm ra các vấn đề về môi trường nghiêm trọng từ kim loại nặng cho tới thải ra khí độc hại.
►►► Bạn theo sát có thể xem thêm ở đây thông tin phụ kiện điện thoại trung quốc. Đây là thông tin cực kỳ có ích về linh kiện này.

một vài báo cáo khác còn khẳng định Apple đã lợi dụng các lỗ hổng trong phương châm của bất kể nước đang mở rộng để làm ngơ trước tất cả băn khoăn về môi trường. Rất may mắn là kể từ năm 2013, Apple đã có nhiều biện pháp giúp giảm thiểu trạng thái gây ô nhiễm môi trường của hầu hết đối tác. Dù vậy, các gì hãng này được cho là đã làm trong quá khứ vẫn cho thấy một lịch sử thiếu trách nhiệm với môi trường mà Apple muốn giấu kín.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 7. Đây là thông tin cực hữu ích liên quan đến iPhone.
Bảo mật sản phẩm mới

Apple có chính sách bảo vệ thông tin bất kỳ sản phẩm mới rất nghiêm ngặt và đặc biệt có nhiều hình thức phạt nghiêm khắc đối với các người làm rò rỉ thông tin. Apple thậm chí còn có một bộ phận gọi là New Product Security (tạm dịch: bảo vệ sản phẩm mới) với hầu hết nhân sự đến từ NSA, quân đội Mỹ hay nhiều tổ chức, cộng đồng tình báo khác để thực hiện nhiệm vụ bảo mật thông tin.

4 bí mật Apple không muốn cho ai biết, điều đầu tiên có thể khiến các bạn chẳng còn muốn mua iPhone
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen