5 cách thức hỗ trợ bạn bảo vệ mắt khi dùng điện thoại thông minh của mình một cách tốt nhất

Điện thoại di động đang dần trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, việc dùng điện thoại di động không đúng tiêu chuẩn sẽ làm tác động đến mắt của chúng ta.

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng Sony XA ultra trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt. Việc dùng di động̣ thông minh quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ phát triển của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên do chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào di động̣ thông minh hoặc máy tính bảng – trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Dưới đây là 1 vài biện pháp sẽ tương trợ bạn tránh được các tổn thương cho mắt khi dùng smartphone trong một khoảng thời gian dài.

Luôn lau chùi màn hình cảm ứng smartphone của chính bạn

Được cho là cách thức hữu hiệu nhất để bảo vệ mắt các bạn. Bởi một màn hình mặt kính sạch, sẽ giúp cho bạn một góc nhìn tốt hơn về tất cả tất cả văn bản đang hiển thị trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình cảm ứng bằng một miếng vải sợi nhỏ và lau theo hình vòng tròn của màn hình cảm ứng từ trong ra ngoài.

Điều chỉnh độ sáng màn hình mặt kính

Khi các bạn dùng điện thoại di động ở trong bóng tối, việc thiết lập chế độ màn hình quá sáng sẽ làm mắt các bạn bị chói, thậm chỉ sẽ bị nhèo đi. Hãy vào thiết lập màn hình cảm ứng để chỉnh độ sáng xuống mức thấp để độ sáng vừa phải với mắt của chính bạn.

>>> Băn khoăn không biết địa chỉ thay màn hình cho sony z1s chính hãng tại HCM? Giải pháp cho bạn chỉ có thể là: thay màn hình sony z1s chính hãng tại Thành Trung  Mobile

Điều chỉnh kích thước văn bản và độ tương phản

cùng việc điều chỉnh độ tương phản và size hầu hết ký tự hiển thị trên điện thoại thông minh của chính bạn, điều này tương trợ mắt đỡ căng thẳng hơn khi xem mọi đoạn văn bản trên email, web, tin nhắn hoặc tài liệu.

Sử dụng tấm bảo vệ màn hình mặt kính chống phản chiếu

Nếu màn hình cảm ứng smartphone của bạn không đi kèm với một lớp phủ chống phản chiếu, bạn cần phải mua thêm chúng để việc bảo vệ mắt có hiệu quả cao hơn. Tất cả tấm bảo vệ màn hình chống phản chiếu có giá khá rẻ và các bạn có thể mua ở tất cả các trung tâm điện thoại thông minh nào trên Toàn Quốc.

>>> Lo lắng và băn khoăn không biết kiếm tìm địa chỉ thay cảm ứng cho sony xa ultra chính hãng ở đâu ư? Mời tham khảo thay cảm ứng sony xa ultra chính hãng tại HCM

Hãy giải lao trong khoảng thời gian sử dụng điện thoại thông minh

Điều này sẽ giúp mắt của bạn có một chu kì điều tiết lại trong khi đang căng thẳng nhìn vào smartphone. Hãy thử cầm Sony XA ultra của chính bạn cách mắt ít nhất là 30 cm, Các bạn sẽ cảm thấy mắt mình đỡ mỏi hơn rất nhiều.

Bên trên là những thủ thuật đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho bạn nào có tần suất sử dụng smartphone nhiều trong ngày. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé.

5 cách thức hỗ trợ bạn bảo vệ mắt khi dùng điện thoại thông minh của mình một cách tốt nhất
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai