Apple: 99% phụ kiện sạc “nhái” đều không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn tối thiểu

Hãy là một người tiêu dùng thông thái và suy nghĩ thận trọng trước khi mua hàng kĩ thuật.
6 tuần sau khi Apple chính thức đặt đơn lên tòa liên quan đến cáo buộc của chính công ty về các sản phẩm sạc giả và phụ kiện nhái khác được bày bán tràn lan trên mạng, cuối cùng kết quả thẩm định bởi UL (tổ chức hợp tác thử nghiệm sản phẩm và vật liệu) đã kết luận rằng 99% số trang thiết bị đó không đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn chế tạo kỹ thuật thông thường.
Được ủy thác bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Thương mại Anh Quốc, UL đã tiến hành kiểm định 400 mẫu sạc giả – được gắn mác Apple chính hãng nhưng thực ra là hàng nhái – và khám phá ra rằng chỉ mất 3 trong số đó may mắn vừa đủ vượt qua vòng xem lại cơ bản, còn lại đều không đủ chất lượng an toàn.
►►► Các bạn có thể xem thêm ở đây thông tin bán buôn phụ kiện điện thoại. Lúc này nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được cập nhật tiếp tục.

Chi nhánh UL tại Illinois cũng khẳng định gần như hầu hết mẫu máy móc đó đều không đạt đủ hàm lượng thành phần vật liệu cách thức điện để phòng ngừa hở điện cho người dùng. Số phụ kiện giả đó được thu thập từ 8 quốc gia, trong đó bao gồm cả Mỹ, Trung Quốc, Australia…

Giám đốc điều hành Viện Kiểm định hiệu năng Thương mại Anh Quốc – Leon Livermore – đã trao đổi cùng BBC về việc khách hàng nên xem xét kỹ càng khi tính đến chuyện mua những phụ kiện tràn lan ngoài thị trường cho di động̣ hoặc các công cụ thay thế kỹ thuật khác của mình.
“Hàng có xuất xứ rõ ràng có thể đắt hơn, nhưng nếu chỉ vì vài khoản chênh lệch nhỏ đó mà quyết định sai lầm, thì quý vị hoàn toàn có thể trả giá bằng cả căn nhà hoặc tính mạng của mình và các người thân xung quanh nữa,” Livermore phát biểu.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm ở đây thông tin về mua phụ kiện iphone chính hãng ở đâu. Đây là thông tin cực kỳ có giá trị vềphụ kiện này.

Theo sau nhiều khó khăn cháy nổ pin của các sản phẩm công nghệ gần đây, nhiều biện pháp rà soát và phòng ngừa ban đầu đã được tuyên truyền ngay lập tức đến cộng đồng người tiêu dùng, chẳng hạn như nói không che phủ kín trang thiết bị khi đang sạc, hoặc không dùng sạc có dấu hiệu bị hư tổn, như tất cả vết rạn nứt có thể thấy rõ bằng mắt thường.

Động thái của Apple
Vụ kiện của Apple vào tháng 10 vừa qua nhắm đến một chi nhánh phân phối của Amazon – Mobile Star – là một quyết định cứng rắn của công ty về mục tiêu bài trừ hàng giả hàng nhái, đòi lại an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ giá trị cốt lõi và thú vị về iPhone SE. Đây là thông tin cực hữu ích liên quan đến iPhone.

Cụ thể, công ty kỹ thuật xứ Cupertino đã thử nghiệm hơn 100 chiếc sạc “chính hãng” và nhiều nguồn hàng khác từ Amazon và phát hiện tối thiểu 90% trong số đó là đồ kém chất lượng và hàng giả.
Apple có công bố kèm theo rằng: “các sản phẩm này không hề tương tự như các gì chúng tôi tự tay sản xuất, chúng không xin hứa được tiêu chuẩn an toàn cho người dùng và thiếu bất kỳ thành phần cấu tạo thiết yếu, thiết kế nghèo nàn và cả độ phương án điện không tối ưu, gây nhiều rủi ro phát sinh khác.”

Apple: 99% phụ kiện sạc “nhái” đều không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn tối thiểu
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen