Bật mí cách tiết kiệm pin cho Samsung J5 Prime không phải người dùng nào cũng biết

Pin luôn là vấn đề muôn thuở cùng bất kỳ Samsung J5 Prime lúc này. Khi sự phát triển về công nghệ pin đã bị tụt lại so cùng sự phát triển vượt bậc về tính năng của máy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cách cho các bạn đọc vài điều mẹo nhỏ để có thể kéo dài thời hạn sử dụng pin trên Samsung J5 Prime.

1. Tắt Google Hot Word

Goole Hot Word là từ khoá dùng để kích hoạt Google Now hoặc Google Assistant (trợ lí ảo) mà không cần phải chạm vào điện thoại di động. Chức năng này sẽ luôn yêu cầu hầu hết micro và chip xử lý âm thanh phải liên tục làm việc để lắng nghe đòi hỏi của người dùng. Nếu khách hàng đang sử dụng mọi trợ lý ảo này thì việc tiêu hao pin cho các khả năng này thì hoàn toàn hợp lý. Nhưng nếu không sử dụng thì người dùng nên tắt chức năng này để tiết kiệm một lượng lớn dung lượng pin.

>>> Khách hàng đang tìm dịch vụ thay mặt kính cho Samsung J5 Prime chính hãng ở HCM, Thành Trung Mobile triển khai dịch vụ thay mặt kính Samsung J5 Prime chính hãng chuyên nghiệp.

Thao tác vô hiệu hoá khả năng: vào Cài đặt > Google > tìm kiếm > Giọng nói > Phát hiện “OK Google” > Off tất cả
Chọn hình nền đen cho tất cả máy có tấm nền AMOLED

Đa số gần như tất cả các Samsung J5 Prime cao cấp bây giờ được trang bị tấm nền AMOLED cho màn hình. Hãy kiểm chứng thông tin công cụ thay thế của chính bạn có đang được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED, nếu có các bạn nên chọn các hình nền có tông chủ đạo là đen, hoặc đen hoàn toàn, bởi bản chất của AMOLED sẽ không bật hầu hết pixel màu đen, mà sẽ tắt hầu hết pixel màu sắc khác hiển thị, tức là khách hàng sẽ không tốn dung lượng pin cho việc hiển thị màu đen của màn hình.

2. Tắt Widget cho những ứng dụng không cần thiết

Widget trong Samsung J5 Prime là một tiện ích nhỏ thường được đặt trên home screen. Nó rất tiện dụng bởi nó cho phép quý khách hàng đặt mọi ứng dụng yêu thích của họ lên home screen và truy cập sử dụng chúng một cách lấy ngay thuận tiện. Nhưng quý khách hàng có biết widget luôn sử dụng giải pháp ngầm để refresh nội dung, điều này cũng ngốn bộ phận không nhỏ pin smartphone. Nên lời khuyên dành cho quý khách, chỉ đặt các ứng dụng thật sự cần thiết.

>>> Quý khách hàng có thể xem thêm về dịch vụ thay mặt kính cho iPhone 5s giá rẻ, Thành Trung hiện đã có gói thay mặt kính iPhone 5s giá rẻ danh tiếng ở Hồ Chí Minh

Chế độ này thường được đặt trong mục:  Cài đặt > Pin

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên thiết bị

Đây là chức năng cực kì trọng yếu trên công cụ thay thế mà người dùng hay bỏ qua. Cùng khả năng tự động tắt chế độ rung, giảm độ sáng màn hình, tắt âm thanh, tối thiểu hoá độ sáng màn hình,… khả năng này được coi là phương pháp đơn giản nhất nhưng cũng hiệu quả nhất để tiết kiệm pin. Nhưng khách hàng nên chỉ dùng tính năng này khi pin còn khoảng 20%, đơn giản khi bật chức năng này, khả năng của máy sẽ bị giảm một thao tác đáng kể về các mặt.

4. Tắt tính năng làm mới ứng dụng

Chế độ làm mới ứng dụng liên tiếp sẽ cần kết nối mạng liên tiếp, sẽ gây hao tổn một lượng quy mô rộng pin. Nếu quý khách không có yêu cầu liên tục update  thông tin từ những mạng xã hội, gmail,… thì nên vô hiệu hoá khả năng này.
Cách tắt:  Cài đặt > tài khoản > gạt nút Sync cho những account nào các bạn không dùng.

Bật mí cách tiết kiệm pin cho Samsung J5 Prime không phải người dùng nào cũng biết
5 (100%) 1 vote

Tác giả: lamhai