Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF

Giải pháp công nghệ thoát nước và xử lý chất thải phân tán.


\nBể phốt tự hoại cải tiến BASTAF thay thế cho bồn tự hoại truyền thống, với giá thành thấp và hiệu quả xử lí cao, ổn định đã được nghiên cứu, phát triển và ngày càng được cải tiến, hoàn thiện hơn. Đây là một công nghệ khá hay và đã được áp dụng rất nhiều hiện nay nhằm cải thiện việc xử lý chất thải tại các hộ gia đình và cụm dân cư trước khi nước thải được đưa ra môi trường.
\n
\nNhững lĩnh vực áp dụng công nghệ bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF như:
\n
\n- Xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp có thành phần giống nước thải sinh hoạt (thực phẩm, chăn nuôi,…) tại chỗ, theo mô hình phân tán.
\n
\n- Áp dụng cho các hộ gia đình, cụm dân cư, nhà công cộng hành chính, trường học,… để xử lý nước thải. Vì thế mà có thể nâng cao được độ bền, cũng như kéo dài thời gian để hut be phot gia re và giảm thiểu các chi phí
\n
\nƯu điểm của công nghệ BASTAF
\n
\n- Hiệu suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với bể tự hoại thông thường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước thải.
\n
\n- Chi phí thấp, vận hành đơn giản, không tốn thiết bị, điện năng, hóa chất,…
\n
\nGiải pháp công nghệ thoát nước và xử lý nước thải phân tán
\n
\nNguyên lý hoạt động của bồn tự hoại cải tiến BASTAF: chất thải được đưa vào ngăn đầu của bồn, với vai trò làm ngăn lắng – lên men kỵ khí, đồng thời điều hòa lưu lượng và nồng độ chất bẩn trong dòng nước thải. Nhờ có các vách ngăn hướng dòng ở những ngăn tiếp theo, nước thải được chuyển động theo hướng từ dưới lên trên, tiếp xúc với các vi sinh vật kỵ khí trong lớp bùn hình thành ở đáy bể trong điều kiện động. Các chất bẩn hữu cơ được các vi sinh vật hấp thụ và chuyển hóa làm nguồn dinh dưỡng cho sự phát triển của chúng. Cũng nhờ các vách ngăn này, công trình trở thành một dãy bể phản ứng kỵ khí được bố trí nối tiếp. Cơ chế tạo dòng chảy hướng lên của bể tự hoại cải tiến bảo đảm hiệu suất dùng thể tích tối đa, và sự tiếp xúc trực tiếp của dòng nước thải hướng lên và lớp bùn đáy bể – nơi chứa quần thể các vi khuẩn kỵ khí, cho phép nâng cao hiệu quả xử lý rõ rệt. Các ngăn lọc kỵ khí phía sau, với vật liệu lọc do IESE chế tạo, cho phép nâng cao hiệu năng hoạt động của bể và tránh rửa trôi bùn cặn theo nước.
\n
\nĐánh giá hiệu quả hoạt động của bồn tự hoại cải tiến
\n
\nCác kết quả quan trắc thu được từ các bể BASTAF  trong phòng thí nghiệm và ngoài hiện trường, cho các loại chất thải khác nhau, cho thấy BASTAF cho phép đạt hiệu suất hoạt động cao, ổn định, ngay cả khi tốc độ lưu lượng và nồng độ chất bẩn của nước thải đầu vào lớn. Hiệu năng xử lý trung bình theo COD, BOD5  và TSS tương ứng là 75 – 90%, 70 – 85% và 75 – 95%.
\n
\nCách sử dụng và bảo quản bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF
\n
\n– Thường xuyên làm vệ sinh sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, toilet.
\n
\n– Thường xuyên hut be phot định kỳ từ 2 – 3 năm 1 lần để đảm bảo hệ thống hoạt động bền nhất.
\n
\n– Tuyệt đối không nên cho các chất tẩy rửa, nước xà phòng xuống bể phốt, nó sẽ làm loại bỏ các vi khuẩn kỵ khí có ích.
\n
\n– Tuyệt đối không vứt que, gạch, đá, băng vệ sinh, rách… xuống vào toilet.
\n
\n– Chỉ sử dụng giấy mềm, dễ phân hủy xuống toilet, giấy cứng nên để riêng ra sọt.
\n
\n– Sau khi đi vệ sinh cần phải dội nước ngay để chất thải dễ được hòa tan nhanh.
\n
\n– Khi toilet bị tắc thì quý vị nên tham khảo một số phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả này nhé. Còn nếu đã áp dụng một vài hướng dẫn thông tắc mà chúng tôi đã chia sẻ mà vẫn không xử lý được, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bể phốt tự hoại cải tiến BASTAF
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên