Các loại bàn bóng bàn giá rẻ đạt tiêu chuẩn

Bóng bàn tên tiếng anh là table tennis còn gọi là ping pong là một trong những môn thể thao rất nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên không hề ai chơi môn này cũng hiểu yếu tố về kích thước cơ bản của chiếc bàn đánh. Hôm nay, Đại Việt Sport sẽ giúp bạn hiểu rõ về các thông số kĩ thuật đó.

Bóng bàn tên tiếng anh là table tennis còn gọi là ping pong là một trong những môn thể thao rất nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên chẳng hề ai chơi môn này cũng hiểu chi tiết về kích thước cơ bản của chiếc bàn đánh. Hôm nay, Đại Việt Sport sẽ giúp bạn hiểu rõ về các thông số kĩ thuật đó.
\n 

\n\n

Có bao nhiêu kích thước bàn bóng bàn

\n\n

Kích thước ban danh bong ban thường sẽ là 2,7m×1,5m×0,762 m mặt bàn hình chữ nhật cứng, bề mặt có thể có màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc đen. Một cái lưới tại giữa chia mặt bàn ra thành hai phần bằng nhau (cực kỳ giống sân quần vợt) và được căng để đạt tới 15,2 cm (6 in) trên mặt bàn. Mặt bàn được phủ một lớp sơn chống loá đặc biệt màu xanh đậm hoặc xanh vỏ quả dưa hấu kẻ những đường viền trắng nổi bật được gọi là fond. Đường ở giữa chia khiến cho hai phần để bạn có thể chơi cùng đồng đội.
\n 
\nVới kích thước như vậy phải đòi hỏi phải có một căn phòng đủ rộng để người chơi có thể đi lại thoải mái. Trong những cuộc thi đấu quốc tế, Liên đoàn Bóng bàn Thế giới yêu cầu một diện tích không ít hơn 14m chiều dài,7m chiều rộng và 5m chiều cao. Bốn góc thì có thể được che phủ bởi bề mặt không dài quá 1,5 m
\n 

\n\n

Một số bàn bóng bàn đạt tiêu chuẩn của Đại việt Sport

\n\n

1. Bàn bóng bàn Double Fish DF-328
\n 
\nbàn bóng bàn df-328
\n 
\nBàn bóng bàn Double Fish DF-328
\n 
\nGiá bán: 35.600.000 VNĐ
\n 
\nThông tin yếu tố:
\n 
\nKích thước: 1525mm x 2740mm x 760mm.
\n 
\nloại vật liệu Bàn bóng bàn DF-328 là MDF đẹp.
\n 
\nĐộ dày mặt bàn: 25mm.
\n 
\nĐộ dày nẹp bàn: 50mm.
\n 
\nTrọng lượng mặt bàn: 100kg.
\n 
\nTrọng lượng chân bàn: 42Kg.
\n 
\nDiện tích đặt bàn lúc gập dựng: H1500mm x L1530mm x W770mm.
\n 
\nDưới chân bàn có dụng cụ bánh xe làm cho việc dễ dàng hơn
\n 
\n2. Bàn bóng bàn đẹp MP-993
\n 
\nbàn bóng bàn mp99-3
\n
\nBàn bóng bàn đẹp MP-993
\n 
\nGiá bán:10.760.000 VNĐ
\n 
\nThông tin yếu tố:
\n 
\nBàn bóng bàn cao cấp MP – 99/3 có kích thước: 1525mm x 2740mm x 760mm.
\n 
\nloại vật liệu MDF làm lên sản phẩm thuộc dòng cao cấp.
\n 
\nĐộ dày mặt bàn bóng bàn đẹp MP – 99/3 : 25mm.
\n 
\nĐộ dày nẹp bàn: 50mm.
\n 
\nĐường kính bánh xe: 100mm.
\n 
\nChân ống sắt Ф60, dày 2.5mm.
\n 
\nTrọng lượng mặt bàn: 102kg, Trọng lượng chân bàn: 23Kg.
\n 
\nGập đôi và đi lại đơn giản tại 4 bánh xe.
\n 
\nchứng thực tiêu chuẩn Châu Âu EN14468-1.
\n 
\n G. W. 133Kg      N. W.125Kg
\n 

\n\n

Một số kích thước tiêu chuẩn khác

\n\n

1. Lưới bóng bàn
\n 
\nĐộ cao tiêu chuẩn của lưới bóng bàn là 12,25cm và vuông góc với mặt bàn, lưới chia bàn bóng bàn thành 2 nửa bằng nhau.
\n 
\n2. Vợt bóng bàn
\n 
\nVợt bóng bàn mút DHS-6002
\n 
\nVợt bóng bàn tiêu chuẩn
\n 
\nVợt bóng bàn gồm có 2 phần:
\n 
\nPhần cốt vợt: thường được thiết kế bằng gỗ hoặcbằng các loại chất liệu tổng hợp (ví dụ như cốt vợt Cacbon mà ngày nay đa số người đang sử dụng).
\n 
\nMặt vợt: Được dán một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy vào thị hiếu và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi VĐV bóng bàn. Kích thước, hình dáng và trọng lượng của vợt bóng bàn không hạn chế.
\n 
\nHiện nay có 2 loại vợt bóng bàn căn bản: Vợt dọc và vợt ngang. Các VĐV bóng bàn dựa và khả năng kỹ chiến thuật và cách đánh khác nhau mà chọn lựa dùng vợt có tính năng khác nhau. Vợt mút gai thuận (gai quay ra bên cạnh) có đặc điểm là tính đàn hồi tốt, đánh bóng chắc và tốc độ nhanh vô cùng yêu thích cho những VĐV có phong cách đánh tấn công nhanh gần bàn. Còn vợt mút gai ngược có đặc điểm tạo độ xoáy cực kỳ cao khi đánh bóng vô cùng yêu thích cho các VĐV líp bóng đường cong và cắt bóng.
\n 
\n3. Sân thi đấu
\n 
\nKết quả hình ảnh cho sân đấu bóng bàn
\n
\nSân thi đấu bóng bàn tiêu chuẩn
\n 
\nSân thi đấu bóng bàn có hình chữ nhật, chiều dài 14m, chiều rộng tối thiểu 7m, chiều cao của dàn đèn chiếu tối thiểu 4m. Trong thi đấu chính thức, quanh sân thi đấu không được có nguồn sáng chói, đồng thời mặt sàn không được phủ màu trắng tránh ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của VĐV.
\n 
\ntoàn bộ thông tin chi tiết về bàn đánh bóng bàn vinasport, thượng khách vui lòng liên hệ theo HOTLINE : 1900 6573 để được tư vấn nhanh nhất.

Các loại bàn bóng bàn giá rẻ đạt tiêu chuẩn
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên