Cách bảo vệ mắt khi dùng Sony XA ultra vào ban đêm

Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình Sony XA ultra có độ sáng càng cao thì sẽ càng làm tác động đến đôi mắt, bởi vì vậy việc giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi dùng.

Dưới đây là 1 vài ứng dụng dành cho các thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình để hỗ trợ bảo vệ mắt người dùng khi dùng Sony XA ultra trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không tác động đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng điện thoại di động.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời cùng mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

Vì chỉ mất khoảng một công dụng duy nhất, do vậy Night Mode có giao diện rất đơn giản, với chức năng chính là giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình trên điện thoại thông minh có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay màn hình cho sony z1s tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay màn hình sony z1s tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình smartphone để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình cảm ứng. Điều này giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng điện thoại di động trong điều kiện thiếu sáng, giúp mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình điện thoại di động từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không cung cấp đủ gần như tất cả các chức năng cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự giúp của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình cảm ứng di động̣ thông minh xuống thấp hơn cả mức sáng ít nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này hỗ trợ người dùng tránh trạng thái mệt mỏi hay đau mắt khi sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer cung cấp nhiều tính năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời hạn để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay cảm ứng cho sony xa ultra tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay cảm ứng sony xa ultra tại trung tâm Q1. HCM

Ngoài ra, người dùng có thể trả tiền để sử dụng bất kỳ chức năng chuyên nghiệp của ứng dụng, trong đó có tính năng điều chỉnh tông màu của màn hình cảm ứng, điều này tương trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình mặt kính smartphone, có thể gây nên trạng thái mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình cảm ứng sang màu đỏ hoặc nâu để không ảnh hưởng đến giấc ngủ sau khi sử dụng điện thoại di động.

Thêm vào đó, nếu dùng điện thoại di động với màn hình cảm ứng công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình xuống mức thấp sẽ tương trợ kéo dài thời gian sử dụng pin trên sản phẩm, vì bất kỳ điểm ảnh màu đen trên màn hình AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Cách bảo vệ mắt khi dùng Sony XA ultra vào ban đêm
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd