Cách chọn đồ nội thất theo tuổi

Cách lựa chọn màu sắc đồ nội thất theo mệnh.


Lựa chọn đồ nội thất không chỉ đem đến cho ngôi nhà của các bạn thêm đẹp hơn và mang tính thẩm mỹ cao mà còn phải theo mệnh nữa. Như vậy thì mới đem lại sự hài hòa, thẩm mỹ đẹp và may mắn cho ngôi nhà của quý vị.
\n
\nChọn lựa nội thất theo hình dáng mềm mại và uốn lượn
\nNội thất phong thủy mang nhiều tính âm thường là những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn, trong khi đó, những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Một ngoại lệ là hình tròn, tuy đường nét nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.
\n
\nLựa chọn vật liệu nội thất để cân bằng âm dương
\nNếu xét đến chất liệu, những đồ dùng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng như inox, đá hoa… thường mang tính dương, dùng những đồ vật này sẽ giúp khí năng trong nhà lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ dùng mang tính âm có bề mặt mềm mại, không phát quang, sử dụng chúng sẽ làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong căn hộ của quý khách.
\n
\nThường với những vật dụng trang trí như gốm, sứ, đất sét, để xác định đồ dùng của quý vị mang tính âm hay dương, cần xét đến việc bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không?
\n
\nHướng dẫn chọn đồ nội thất hợp mệnh
\n
\n
\nLựa chọn đồ nội thất theo phong thủy
\n
\nTông màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm trong khi những tông màu hồng, vàng tươi, da cam… lại mang tính dương. Màu sắc mang tính âm phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn, còn màu sắc mang tính âm thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.
\n- Dịch vụ thong hut be phot uy tín nhất hiện nay.
\n
\nBố trí và sắp xếp phù hợp
\nMột số gợi ý cho quý khách trong cách xếp đặt nội thất. Đồ dùng có kiểu dáng và chất liệu mềm mại, uốn lượn, màu xanh biển nên sử dụng trong phòng ngủ vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều. Trong khi đó, đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, dùng màu nâu hoặc vàng rất phù hợp dùng trong phòng khách vì phòng khách thuộc mệnh Thổ.
\n
\nNên chọn lựa đồ nội thất sao cho hợp với không gian của căn phòng mà lại vừa hợp với phong thủy thì sẽ đem lại nhiều vận may cho chủ nhân ngôi nhà.
\n
\nNên lựa chọn màu sắc đồ nội thất hợp mệnh.
\nMệnh Kim
\nQuý khách thuộc mệnh Kim nên trang trí căn hộ bằng màu trắng hoặc màu kem. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim mà Hỏa khắc Kim nên người mệnh này còn có thể kết hợp với màu vàng, tránh những vật dụng màu đỏ, tím.
\n
\nMệnh Thủy
\nGia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên sử dụng những gam mày đen và xanh lam và nên sử dụng các màu son dulux chinh hang này để sơn tường. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên những người nằm trong cung này cũng có thể kết hợp hài hòa với màu trắng nhưng nhớ nên tránh màu vàng thuộc hành Thổ nhé.
\n
\nMệnh Mộc
\nHành Mộc có đại diện là màu xanh lá cây. Màu sắc này mang tới sự trẻ trung và đầy sức sống cho không gian của các bạn. Tuy nhiên, ít người sử dụng gam màu này làm chủ đạo khi thiết kế nội thất mà chỉ dùng làm điểm nhấn để trang trí. Bạn có thể sử dụng những vật dụng nội thất màu sắc xanh lá hay trồng cây xanh tại những vị trí thích hợp để hành Mộc giúp cho căn phòng của quý vị thật tươi tắn nhé.
\n
\nTheo ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên ngoài những gam màu hành Mộc, quý khách cũng có thể dùng những món đồ có màu sắc mang hành Thủy như xanh lam, đen để trang trí. Cần tránh những vật dụng có màu trắng thuộc hành Kim vì Mộc với Kim khắc nhau.
\n
\nMệnh Hỏa
\nNhững màu sắc ấm nóng như đỏ, hồng, tím là đại diện cho hành Hỏa. Những gam màu này mang ý nghĩa về sự nhiệt huyết, khát khao mãnh liệt. Trong thiết kế nội thất nhà ở ngày nay, màu sắc thuộc hành Hỏa được ưu ái để trang trí cho phòng ngủ, nhất là dành cho phái đẹp.
\n
\nNgoài những gam màu này, bạn có thể dùng những đồ vật trang trí thuộc hành Mộc bởi Mộc sinh ra Hỏa. Những chậu cây xanh mini cũng là một trong những lựa chọn hợp lý cho căn hộ của quý khách. Nó không chỉ giúp cân bằng không khí, phù hợp với vận mệnh mà còn khiến cho không gian sống của quý vị thêm ấn tượng hơn.
\n
\nMệnh Thổ
\nTheo phong thủy ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ khắc Mộc. Các người thuộc mệnh Thổ nên dùng gam màu vàng làm chủ đạo. Gam màu này dễ phối hợp đồ nội thất và mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, thư thái cho gia chủ. Ngoài ra, những gam màu mang hành Hỏa cũng sẽ rất tốt để trang trí căn phòng cho những gia chủ mang mệnh Thổ, tránh những vật dụng trang trí có màu xanh.

Cách chọn đồ nội thất theo tuổi
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên