Cách thức khi Iphone 5 vô tình rơi vào nước

Làm gì khi Iphone 5 rơi vào nước? Có thể vì sơ ý mà bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời hạn ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn các bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ chỉ cách bạn các bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi mang ra trung tâm cho thợ đẳng cấp fix lỗi.

Bước 1: Lấy Iphone 5 ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước dẫn đầu cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy lấy liền tắt nguồn để tránh gần như tất cả các mạch bị chập vì nước xâm nhập. Nếu máy đang ở trong trạng thái sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không các bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu thiết bị của bạn đang ở chế độ tắt nguồn, bạn cũng không nên bật khởi động nếu không năng lực “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, điều kiện xấu nhất là có thể các bạn sẽ không sử dụng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

Bước 2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng tốt

Đối với các điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, dùng tô vít để tháo khung vỏ máy phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Iphone 5 chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng thiết bị theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo mọi các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép dùng máy sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong máy thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào bất kể vi mạch và làm cho thiết bị nhanh chóng bị hỏng hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà các bạn dùng cách trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là sử dụng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào tất cả các khe hở để thấm nước. Sau đó, bạn mới có thể sử dụng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay mặt kính cho xiaomi mi max . Tham khảo tại đây nhé: thay mặt kính xiaomi mi max 

Để tốt hơn, các bạn có thể sử dụng thiết bị hút bụi, do thiết bị hút ngược trở vào nước và tất cả các bụi bẩn đang bám trên máy, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của chính bạn kịp thời hơn.

Dữ liệu cũng được lưu cả trên sim nữa, bởi thế, sử dụng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu gián tiếp, việc này sẽ trợ giúp các bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện khá ổn, duy nhất là nước muối. Nếu sơ suất, chiếc Iphone 5 của chính bạn bị rơi xuống nước biển mặn, lưu ý là không được sấy khô hoặc khởi động máy bởi cả hai các bước tiến hành này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể khắc phục máy. Lúc này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng máy hút bụi mini để hút tất cả hạt muối này ra.

B3: Hút ẩm cho Iphone 5

Hút ẩm là quá trình xử lý thiết bị làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có khá nhiều giải pháp để hút ẩm cho thiết bị, nhưng cách nhanh chóng hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt thiết bị vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi những hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, do vậy những hơi ẩm còn vương trên gần như tất cả các linh kiện của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để good hơn phương án khoảng mấy giờ đồng hồ bạn lại trở điện thoại để cam kết hầu hết mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo vì sẽ khiến có bột cám rơi bất kỳ tất cả khe của thiết bị làm nghẽn tất cả tĩnh mạch của thiết bị.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho iphone 5. Click vào đây nhé: thay mặt kính iphone 5

Ngoài ra, có những cách làm để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt thiết bị trên tivi, thiết bị điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi tất cả sản phẩm đầu ra này làm việc sẽ phát nhiệt kèm thông hơi hỗ trợ thoát hơi nước trong điện thoại của chính bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng các bước tiến hành này thật sự không hiệu quả do chính ánh nắng nóng cũng sẽ thường dẫn đến hơi nước.

Nhiều bạn có dùng thành phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho thiết bị tính, phương pháp này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. bởi làn gió không thể chạm mạnh vào các khe hẹp của thiết bị.

Các loại gói hút ẩm cũng là cách good nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính các gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong mọi hạt. Nếu dùng các bước tiến hành này bạn nên rà soát thấp nhất 5 tiếng 1 lần để 100% rằng mọi gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

B4: Khởi động để xem lại thiết bị

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu quý của các bạn vẫn làm việc phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, rà soát lần cuối hầu hết khe góc của thiết bị để 100% thiết bị đã khô hoàn toàn. Nếu máy bị vào nước muối thì bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để trăm phần trăm cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể sử dụng tăm bôn hoặc khăn khô để lau máy. Sau đó, lắp mọi trang thiết bị bao gồm khung thiết bị, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động thành công nếu máy chạy nội dung và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong trường hợp khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà thiết bị phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức các bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu cách tăng thời lượng pin trên iPhone. Hãy khám phá ngay: tăng thời lượng pin trên iPhone nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được thiết bị. Thì trường hợp này thiết bị đã bị nhiễm nặng, cần nhanh chóng mang ra cho thợ sửa đẳng cấp gần chỗ các bạn nhất để có tiêu chuẩn xử lý kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Iphone 5 của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Cách thức khi Iphone 5 vô tình rơi vào nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd