Cách thức tìm kiếm Iphone 5 bị biến mất không dấu vết bằng Google

Mới đây, Google đã triển khai dịch vụ một tính năng mới tương trợ người dùng có thể tìm thấy Iphone 5 bị mất ngay trên trang chủ tìm kiếm của mình.

Việc tìm thấy điện thoại di động bị thất lạc hay bị đánh cắp không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn dùng smartphone, đặc biệt là iPhone với chức năng Find My iPhone. Với Android, người dùng có thể dùng gần như tất cả các tính năng có sẵn từ Android Device Manager để có thể tìm thấy thiết bị của mình. Sau đó, Google cũng bổ sung thêm tính năng xóa hoàn toàn dữ liệu từ xa để ngăn chặn thông tin rơi vào tay kẻ xấu. Với ứng dụng này, người dùng Android cũng có thể điều khiển từ khóa thiết lập mật mã pin và thực hiện các thao tác mà kẻ ăn trộm không hề biết.

>>> Đang khó khăn tìm kiếm địa chỉ thay mặt kính cho iphone 5 chính hãng. Truy cập ngay: thay mặt kính iphone 5 chính hãng

Mới đây, để người dùng có thể tìm Iphone 5 một cách dễ dàng hơn, Google đã đem tính năng “find my phone” lên trang chủ tìm kiếm của mình. Khi điện thoại bị mất hay bạn để quên ở đâu đó, hãy tìm ngay máy tính vào google và gõ “find my phone android” vào kết quả tìm thấy đầu tiên, nhập email đã đồng bộ với điện thoại của mình, sau đó bộ thiết bị tìm kiếm sẽ hoạt động.

>>> Có phải bạn đang tìm kiếm thay mặt kính cho xiaomi mi max chính hãng hcm. Xem ngay tại đây: thay mặt kính xiaomi mi max chính hãng

Tất nhiên, để thực hiện khả năng này, thiết bị chạy Android phải bật đồng thời cả kết nối di động và định vị vị trí. Google triển khai dịch vụ thêm ba tính năng trong đó lock, đổ chuông để có thể tìm thấy và xóa sạch thông tin trên Iphone 5.

Hy vọng chức năng mới của Google sẽ hỗ trợ người dùng mau chóng tìm lại điện thoại của mình, hạn chế được nguy cơ bị lấy trộm. Tuy nhiên, vẫn cần phải nhấn mạnh rằng, rất ít khả năng trộm cắp mà không tắt ngay điện thoại hay reset toàn bộ và chức năng nói trên chỉ hỗ trợ các bạn tìm được khi để quên ở đâu đó mà thôi.

>>> Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cách tăng thời lượng pin trên iPhone chính hãng. Không thể bỏ qua: tăng thời lượng pin trên iPhone chính hãng

Các bước sử dụng tính năng Find My Phone một cách chi tiết (thực hiện trên laptop):

Bước 1: Các bạn truy cập vào link: https://myaccount.google.com/intro/find-your-phone?hl=en-US

Tiếp theo, tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn cũng được đăng nhập cùng một tài khoản Gmail tương tự. Màn hình sẽ hiện lên hộp thoại như thế này:

Bước 2: Chọn tiếp điện thoại muốn xác định vị trí.

Bước 3: Khi kết nối thành công với thiết bị đích, thanh menu bên trái sẽ xuất hiện các chức năng mà các bạn sẽ làm với thiết bị của mình.

Các bạn có thể tự do lựa chọn các tính năng để tìm kiếm thiết bị của mình một cách nhanh nhất!

Cách thức tìm kiếm Iphone 5 bị biến mất không dấu vết bằng Google
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd