Đây có thể là lý do khiến xí nghiệp sản xuất iPhone của Apple sẽ vẫn ở Trung Quốc

Cả 2 phía Mỹ và Trung Quốc đều đang thu hút Apple.
Sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, ông đã khẳng định sẽ đưa dây chuyền cung cấp của Apple từ Trung Quốc trở về Mỹ. Quyết định “không tưởng” này lại đang có năng lực trở thành hiện thực, khi mà CEO Tim Cook cũng nói bóng gió và Foxconn thì đi tìm nơi xây dựng nhà máy cung cấp tại Mỹ.

dường như cũng vì vậy mà Chính phủ Trung Quốc đã phải tìm những biện pháp để giữ chân Apple. Bởi việc Apple đặt dây chuyền cung cấp của mình tại Trung Quốc đem lại rất nhiều lợi ích cho đất nước này. Nếu Apple đưa dây chuyền cung cấp về Mỹ, hàng ngàn nhân công ở Trung Quốc có thể mất việc và tác động đến nền kinh tế.
►►► Bạn có thể xem thêm ở đây thông tin linh kiện điện thoại giá rẻ. Hiện tại nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định ở tại chỗ tới hiệu năng sửa chữa của gần như tất cả các cửa hàng.

The New York Times ngày hôm nay đã đăng một bản báo cáo khá rành mạch, trong đó có nhắc đến rất nhiều chính sách ưu tiên cho một cơ sở của nhà sản xuất Foxconn tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.
Bản báo cáo chi tiết nói về các chính sách phức tạp, cơ bản là mọi khúc mắc cắt giảm thuế, trợ cấp và nhiều lợi ích khác đối với nhà máy sản xuất mới của Foxconn ở thành phố Trịnh Châu. Đây là những chính sách rất hấp dẫn để Apple tiếp tục giữ dây chuyên cung cấp iPhone của mình (chính là nhà máy Foxconn) tại Trung Quốc.

Thậm chí chính quyền thành phố còn sẵn sàng chi 10 tỷ USD để nâng cấp sân bay, giúp Apple và nhiều công ty nước ngoài đơn giản hơn trong vấn đề xuất nhập khẩu. Nhà cung cấp Foxconn cũng sẽ được ưu đãi trong việc thuê và đào tạo người lao động, xây dựng bất kể nhà thiết bị phát điện năng lượng Mặt Trời và cơ sở hạ tầng giúp sản xuất.
►►► Quý vị chú ý có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iPhone 5S. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về linh kiện.

duy nhất, bản báo cáo nhấn mạnh tầm trọng yếu giữa sự hợp tác của Apple và Foxconn, cũng như dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc. Apple có thể giữ chi phí sản xuất ở mức hàng đầu và tăng tỷ suất lợi nhuận. Foxconn có thể tăng trưởng mạnh nhờ tất cả đơn đặt hàng của Apple, tạo công ăn việc làm cho lao động Trung Quốc và thúc đẩy nền kinh tế.
Có thể thấy rõ vai trò của Apple đối cùng nền kinh tế Trung Quốc và việc gây ra công ăn việc làm cho người lao động ở nước này. Cũng do thế, chính quyền Trung Quốc đang rất nỗ lực để giữ chân Apple trước Tổng thống Mỹ Donald Trump.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 5. Đây là thông tin cực hữu dụng liên quan đến iPhone.

Đối với Apple, việc đặt dây chuyền cung cấp tại Trung Quốc 100% sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là trước rất nhiều phương châm tư vấn mới ở nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cũng rất 100% về việc sẽ buộc Apple đưa dây chuyền cung cấp trở về Mỹ.
Ông Trump cũng hứa sẽ tư vấn tất cả các phương châm thuế, tương trợ Apple chuyển tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ mà không phải chịu những khoản thuế khổng lồ như từ trước tới nay. Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple, vậy quyết định của CEO Tim Cook sẽ như thế nào?

Đây có thể là lý do khiến xí nghiệp sản xuất iPhone của Apple sẽ vẫn ở Trung Quốc
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen