Điều kiện mở phòng tập thể hình

Nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao đang được nâng cao, hầu hết mọi người ưa chuộng đến sức khoẻ của mình hơn do vậy lượng người tham gia các phòng tập thể hình ngày một phổ biến. Đây chính là cơ hội cho các ai nắm bắt và ham mê marketing tại lĩnh vực thể thao và sức khoẻ. Nhưng lại có hầu hết người không biết “Điều kiện mở phòng tập” như thế nào.Bài viết dưới đây của Đại Việt Sport sẽ cung cấp những thông tin cần thiết.

Nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao đang được nâng cao, toàn bộ mọi người quan tâm đến sức khoẻ của mình hơn bởi vậy lượng người tham gia các phòng tập thể hình ngày một nhiều. Đây chính là cơ hội cho các ai nắm bắt và ham mê marketing trên lĩnh vực thể thao và sức khoẻ. Nhưng lại có phần lớn người không biết “Dieu kien mo phong tap the hinh” như thế nào.Bài viết bên dưới của Đại Việt Sport sẽ cung ứng những thông tin cấp thiết.

\n\n

Điều kiện về mặt pháp lý để mở phòng tập thể hình

\n 
\n1. Bằng huấn luyện viên.
\n 
\nĐây là vấn đề quan trọng để quản lý một phòng tập gym tốt, bạn phải tham dự một khoá học để lấy chứng chỉ huấn luận viên thể hình do Liên Đoàn Thể Dục Thể Thao cấp. Các khoá học này được tổ chức vài năm một lần và do các giáo viên có kinh nghiệm trong ngành giảng dạy. chú ý là bằng phải được cấp bởi Liên Đoàn Thể Dục Thể thao thì mới có giá trị pháp lý .
\n 
\n2. Địa điểm phòng tập.
\n 
\n dieu-khien-ve-mat-phap-ly-de-mo-phong-tap-the-hinh
\n 
\nVị trí quyết định chi tiết thành công của phòng tập, trường hợp vị trí tại nơi thoáng và nằm trong cộng đồng dân cư đông đúc sẽ tạo sự kéo tới với thượng khách.
\n 
\n3. đăng tải ký giấy phép kinh doanh.
\n 
\nKhi có bằng huấn luyện viên, công việc tiếp tới là đăng tải ký buôn bán. Thủ tục đăng tải ký giấy phép buôn bán vô cùng đơn giản, đó là bạn chỉ phải đến quận huyện bạn muốn mở phòng tập gym để xin giấy phép đăng ký kinh doanh . lưu ý người đứng tên là người có giấy phép huấn luyện viên.
\n 
\n4. Phòng cháy chữa cháy.
\n 
\nMột đề nghị nữa khi mở phòng tập gym là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này tương đối khó khăn vì với các căn hộ máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí tương đối lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.
\n 
\n5. Để ý khi luyện tập 
\n 
\nPhòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ phân khúc nào. Người hướng dẫn cũng nên có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.
\n
\n6. Nội quy phòng tập
\n 
\ndieu-khien-ve-mat-phap-ly-de-mo-phong-tap-the-hinh-2
\n 
\nCần có bảng quy định giờ giấc giấc tập luyện, nên có quy định các bước đảm bảo an toàn tập luyện, không hút thuốc lá, không rượu bia.
\n 
\n7. An ninh phòng tập 
\n 
\n- bảo đảm thời gian hoạt động bình thường.
\n 
\n- bảo đảm an ninh phòng tập của bạn.
\n 
\n- Giữ gìn vệ sinh phòng tập
\n 
\n- Điều kiện về dụng cụ phòng tập thể hình
\n 
\nDưới đây là những dụng cụ cần thiết cho một phòng tập
\n 
\n1. Máy chạy bộ cỡ lớn
\n 
\n2. Máy tập đạp xe phòng gym.
\n 
\n3. Giàn tập vai đôi
\n 
\n4. Giàn kéo lưng chữ T
\n 
\n5. Giàn tập bụng dưới
\n 
\n6. Giàn tập lưng trên
\n 
\n7. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng
\n 
\n8. Ghế tập vai giá rộng
\n 
\n9. Ghế tập tay trước
\n 
\n10. Ghế tập bụng trên
\n 
\n11. Máy ép ngực
\n 
\n12. Máy tập xô tại
\n 
\n13. Máy tập xô dưới
\n 
\n14. Giá gánh đùi
\n 
\n15. Máy ngồi đá đùi
\n 
\n16. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn
\n 
\n17. Đĩa tạ các loại
\n 
\n18. Tạ đôi các loại (1–40 kg)
\n 
\n19. Bộ tạ chuyên dùng  
\n \n

Chi phí để mở phòng tập thể hình

\n\n

 

\n\n

dieu-khien-ve-mat-phap-ly-de-mo-phong-tap-the-hinh-3

\n\n

 

\n\n

Đây là phòng tập gym được mô phỏng của Đại Việt Sport

\n\n

Phụ thuộc vào kinh phí hiện có, bạn nên cân nhắc chọn lựa trang trang bị yêu thích với giá tiền dòng máy trung bình hay cao cấp, nhưng chọn lựa như thế nào thì vẫn lựa chọn chi tiết an toàn lên hàng đầu. giá tiền phòng tập từ trung bình đến sang trọng rơi vào tầm từ 300 triệu đến 1 tỷ. Thời gian bạn thu hồi lại vốn tuỳ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn.
\n 
\nDiện tích dùng cũng phụ thuộc vào quy mô phòng trung bình hay sang trọng, trường hợp với phòng tập bình dân thì diện tích phòng tập không phải quá lớn nhưng phải đạt mức tiêu chuẩn 70m2. Đối với phòng đẹp thì sẽ đòi hỏi mức độ dung tích lớn hơn tối thiểu 100m2. Chính bởi thế mức học phí ở mỗi phòng tập sẽ khác nhau rơi vào mức từ 200- 500k .
\n 
\nHy vọng với những gì Đại Việt Sport cung ứng, bạn sẽ có cái nhìn khái quát nhất về một phòng tập thể hình để từ đó có kế hoạch cụ thể cho chiến lược marketing của mình. hầu hết thông tin chi tiết về dụng cụ phòng tập gym khách hàng vui lòng tham khảo thethaodaiviet.com

Điều kiện mở phòng tập thể hình
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên