Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 5S yếu wifi

Một số người dùng iPhone 5S đã gặp tình trạng iPhone 5S yếu wifi trong quá trình sử dụng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như các hoạt động giaỉ trí hàng ngày của người dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào để nhanh nhất và hiệu quả nhất, chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

iPhone 5S bị yếu wifi

iPhone 5S bị yếu wifi

Nguyên nhân iPhone 5S yếu wifi khi sử dụng

  • Do cài những phần mềm không thuộc nhà cung cấp chính thức của Apple, dẫn đến xung đột và gây ra hiện tượng lỗi wifi.
  • Trong quá trình sử dụng điện thoại bị va chạm, rơi làm ảnh hưởng đến bộ phận wifi.
  • Main bị hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân.
  • Do lỗi của nhà sản xuất.

Hiện nay chúng tôi có các dịch vụ như cung cấp tai nghe điện thoại chính hãng, giá rẻ cùng những khuyến mại hấp dẫn đi kèm

Cách khắc phục iPhone 5S yếu wifi hiệu quả

Tùy vào những nguyên nhân cụ thể mà có các xử lý khác nhau:

  • Tìm đến điểm phát wifi và Reset lại máy. Có thể điện thoại của bạn bắt được wifi nhưng không thể truy cập vào mạng được là do bộ định tuyến (router) khóa địa chỉ MAC của card mạng. Lúc này địa chỉ IP của bộ phát không tương thích với máy, bạn cần đổi lại IP của máy để máy có thể đọc tốt IP nguồn phát.
  • Đối với dòng iPhone lock khi dùng sim ghép có thể làm thiết bị hoạt động không ổn định, bạn hãy thay một sim khác và thử lại xem tình trạng iPhone 5S yếu wifi đã hết chưa.
  • Thử tìm một địa chỉ wifi khác, nếu thiết bị của bạn kết nối tốt thì là do nguồn phát, bạn cần xem lại nguồn.
  • Kiểm tra chế độ bay. Hãy chắc chắn rằng máy không ở chế độ này, vì khi ở chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ không thể sử dụng bất cứ mạng nào. Thậm chí có những trường hợp đặc biệt khi iPhone 5S yếu wifi hoặc không bắt được wifi thao tác bật và tắt chế độ bay liên tiếp 10 lần là có thể kết nối được tốt.
  • Nếu các cách trên vẫn không thể giải quyết được vấn đề thì bạn nên Reset lại máy. Thao tác như sau: Setting > General > Reset > Reset Network Settings (Cài đặt > Chung > Thiêt lập lại > Thiết lập cài đặt lại mạng).

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5S yếu wifi, không bắt được wifi khi sử dụng. Mọi người nên xem xét chi tiết iPhone của mình đang gặp phải vấn đề gì và khắc phục nó nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 5S yếu wifi
5 (100%) 1 vote