Hướng dẫn dùng máy lọc không khí đúng cách

Máy lọc không khí giá tốt là thứ có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ cực kỳ nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Vị trí đặt máy phải tránh ánh sáng trực tiếp hay để gần các đồ vật làm cho mát; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí làm bẩn tường…

Bạn cũng để ý để máy tại bề mặt phẳng, ổn định, vững chắc, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh để gần các vật dụng làm mát hoặc gia nhiệt; giữ máy cách tường khoảng 90cm về cả hai phía, tránh khí xả ra hòa vào không khí khiến bẩn tường. ngoài ra đó, người tiêu dùng cần lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc trưng để lợi ích hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí hiện đại thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động chọn lựa chế độ vận hành ưng ý ngoài ra chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn tại mức phù hợp cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc biệt khi tiêu dùng điều hòa thường xuyên,…); chức năng Eco giúp máy tạm dừng tự dưng khí trong phòng đã được làm sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt vô cùng tiện dụng, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…

may loc khong khi lifepro l366s-ap
may loc khong khi lifepro l388-ap

Về vấn đề vệ sinh máy, chuyên gia về máy lọc không khí của Hitachi, Ông Nguyễn Mạnh Cường khuyên người mua buộc phải làm cho vệ sinh máy định kỳ một tháng một lần hoặc có thể vệ sinh sớm hơn trường hợp khu vực lọc khí hay bộ lọc bị nhiễm bẩn nhiều.

Nhờ tính năng làm cho sạch không khí, khử mùi hiệu quả giúp cải thiện môi trường sống bắt buộc máy lọc không khí trở nên vật dụng quan trọng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, người tiêu dùng phải cần hiểu và sử dụng đúng cách thì máy mới có công dụng thực sự.

Theo đó, máy lọc không khí có đa dạng loại với đa dạng mức công suất khác nhau tương ứng với từng dung tích bắt buộc lọc khí, bắt buộc khi mua, các bạn buộc phải để ý chọn sản phẩm ưa thích với nhu cầu và dung tích tiêu dùng. Vị trí đặt máy trong khoảng trống kín sẽ hiệu quả hơn khoảng trống mở, có giao lưu thường xuyên với môi trường bên không tính.

Các bộ phận nên làm vệ sinh gồm bồn nước (nếu sử dụng chức năng tạo ẩm thường xuyên, bắt buộc vệ sinh bồn nước hằng ngày bằng nước quây quần sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ). Hệ thống màng lọc đã cũ cũng bắt buộc được thay thế theo thời gian quy định của căn hộ cung ứng, hoặc có thể sớm hơn.

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn cần để ý lựa chọn sản phẩm của các nhãn hàng uy tín, đặc thù những sản phẩm sản xuất ở Nhật thường có những tính năng và thế mạnh vượt trội hơn; chọn máy biến tần Inverter hay có chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh, máy lọc không khí tốt nên có chứng thực từ các cơ quan thẩm định đáng tin cậy về khả năng loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây dị ứng, tiêu biểu như Hiệp hội nghiên cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK).

Hiện nay, một số nhãn hiệu máy lọc không khí cung cấp ở Nhật đạt được chứng thực của Allergy UK như Hitachi ứng dụng bộ lọc HEPA tiên tiến có kích thước rộng, cấu tạo phổ biến lớp, máy lọc không khí của Hitachi có khả năng lọc hiệu quả những phân tử bụi có kích thước cực nhỏ từ 0,1 đến 2,5micromet với điều kiện khu vực lọc khí bắt buộc được đóng kín. PM2,5 là chỉ số biểu thị hàm lượng tiêu chuẩn của các hạt trôi nổi trong một mét khối không khí. Chỉ số này càng cao có nghĩa là sự ô nhiễm không khí trên nơi đó càng nghiêm trọng. ngoại trừ khả năng lọc khí hiệu quả, máy lọc còn được tích hợp bộ lọc khử mùi cường độ cao, với cấu tạo dày chứa thành phần ba chất khử mùi cực mạnh từ than hoạt tính, than hoạt tính xúc tác và Zeolite giúp khử triệt để nhiều loại mùi khó chịu, giảm nồng độ Formaldehyde phát tán trong không khí.

Hướng dẫn dùng máy lọc không khí đúng cách
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên