iCloud là gì? Những tác dụng của nó như thế nào?

Thời điểm này, iPhone đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng ở VN. khi nhắc đến iPhone, người ta sẽ nghĩ đến ngay một dòng thiết bị đẳng cấp nhất thời gian gần đây. Lượng người dùng iPhone ngày càng tăng dần qua tất cả năm gần đây. Thế nhưng đối với một số người tiêu dùng chưa hiểu rõ, đặc biệt là các người tiêu dùng mới vẫn chưa biết iCloud là gì và công dụng của nó thế nào. Trong bài viết này, Happy Mobile sẽ hỗ trợ bạn tìm biết được rằng về iCloud và tất cả tính năng của iCloud.

>>>>> Sản phẩm đầu ra Sony Xperia Z5 cũ đang có giá trị rất chất lượng, mời bạn chi tiết thêm

iCloud là gì
iCloud là gì

iCloud là gì?

Có nhiều bạn hiểu nhầm rằng, iCloud là một ứng dụng trên iPhone. Hoàn toàn không phải vậy! iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến FREE của Apple để sao lưu hình Ảnh, video, nội dung, danh bạ,… và đồng bộ dữ liệu giữa mọi smartphone Apple như iPhone, Macbook, máy tính bảng ipad, iPod hoặc thiết bị tính. Nó tương tự như Google Drive của Goolge và One Drive của Microsoft

Nói dễ biết rằng hơn, ví dụ bạn đang sử dụng iPhone 5S (máy có chứa nội dung, danh bạ, hình Hình ảnh…), quý khách muốn đổi sang iPhone 6 (máy mới hoàn toàn). Nhờ có iCloud, quý khách Có thể đồng bộ nội dung giữa 2 thiết bị này thông qua id iCloud.

>>>>> Mời quý khách xem thêm thành phẩm đang hot: iPhone 7 lock

Các chức năng của iCloud

dong-bo-du-lieu-tren-icloud
Đồng bộ nội dung trên iCloud

Sao lưu nội dung:

Lúc vừa đăng ký tài khoản mới, khách hàng sẽ được tặng 5GB dung lượng FREE trên iCloud Drive (nếu bạn muốn có thêm dung lượng thì khách hàng phải bỏ tiền mua sắm). cùng 5GB này khách hàng Có thể lưu trữ danh bạ, hình Hình ảnh, video, tài liệu,… Bên cạnh đó iCloud Drive còn dùng để lưu các bản back up của thiết bị di động̣, tư vấn người dùng Rất có thể khôi phục lại mọi tùy chỉnh và dữ liệu, không lăn tăn về lỗi cần xử ký mất nội dung Khi máy hư hoặc bị mất.

Chia sẻ dữ liệu:

Lúc bạn đăng nhập vào iCloud và kết nối Internet, gần như tất cả các nội dung của bạn sẽ được tự động đồng bộ trên tất cả smartphone iOS. Ví dụ quý khách có iPad và iPhone, quý khách dùng máy tính bảng iPad chụp Ảnh, Hình ảnh này sẽ được đồng bộ trên iPhone (cùng điều kiện cả 2 đều dùng cùng một id iCloud) một cách lấy ngay thuận tiện mà khách hàng không cần phải làm một thao tác gì cả.

Find my iPhone:

find-my-iphone
khả năng Find My iPhone

Đây là một chức năng độc đáo của iCloud. khi các bạn “thất lạc” chiếc iPhone của mình, quý khách Rất có thể sử dụng khả năng này để định vị vị trí xem chiếc iPhone của mình đang Ở đâu, cho nó đổ chuông cùng chế độ Play Sound,  xóa hết nội dung (Erase iPhone) nhằm bảo mật nội dung trong máy hoặc chế độ Lost Mode nhằm lock luôn chiếc iPhone của mình. nếu như các bạn khóa thiết bị thì máy sẽ hiện màn hình cảm ứng đăng nhập iCloud, nếu chưa bao gồm id iCloud thì thiết bị sẽ không tính tới thao tác nào dùng được.

>>>>> Mời bạn xem thêm về thành phẩm Điện thoại Xiaomi của HappyMobile ở đây

Kết luận

Một khi đã dùng iPhone và tất cả các smartphone iOS khác, bạn đang cần phải có một account iCloud để sao lưu, chia sẻ nội dung để tránh trường hợp mất nội dung và quan trọng hơn là để bảo mật dữ liệu cho chiếc iPhone của mình.

Nếu quý khách có yêu cầu một chiếc iPhone giá thấp để trải nghiệm hệ điều hành iOS mượt mà cũng hầu hết tính năng khác biệt này thì Rất có thể xem thành phẩm iPhone 5S Lock của Happy Mobile chỉ cùng 2.800.000 VNĐ

iCloud là gì? Những tác dụng của nó như thế nào?
Đánh giá bài viết

Tác giả: huros