Một trong những chiếc BlackBerry Passport thế hệ mới thường thấy ở shop hiện nay đó là bản mang từ nước ngoài

BlackBerry đã nối gót Nokia rời khỏi mảng phụ tùng di động, nhưng khá nhiều người yêu thích BB vẫn luyến tiếc với Bàn phím vật lý QWERTY và BlackBerry Hub – “linh hồn” của BlackBerry OS 10 nên đã tìm đường quay về cùng “Dâu đen”.

BlackBerry passport bản quốc tế dùng xu hướng bố trí phím QWERTY

Cụ thể, ngay sau khi sở hữu thông tin rò rỉ BlackBerry ngừng sản xuất phần cứng và chuyển giao cho hầu hết đối tác thứ 3 thực hiện gia công theo đơn đặt hàng của họ, người dùng BlackBerry trên toàn cầu đều tỏ ra tiếc nuối dù biết đó là quyết định sớm hay muộn cũng phải đến.

Tại Việt Nam, người yêu thích BB “Dâu đen” bị chia ra hai thái cực, một là họ bỏ hẳn BlackBerry và hai là lùng mua do lo ngại mất cơ hội sở hữu khi BlackBerry không còn cung cấp nữa. hiểu rõ được tình cảnh đó, 1 vài dân bán smartphone xách tay đã âm thầm nhập về loạt BlackBerry passport “hàng Pháp” cùng Bàn phím bố trí xu hướng AZERTY thay bởi QWERTY truyền thống cùng mức giá chỉ bằng phân nửa giá mua chính hãng công bố và rẻ hơn bản xách tay quốc tế từ 1-2 triệu đồng.

>> Khi chọn mua điện thoại blackberry passport, bạn sở hữu thể chọn mua nhiều dòng BlackBerry khác nhau, đây là những dòng passport đã được hãng thông tin, như BlackBerry passport Pháp, Quốc tế, bất kỳ bản đơn vụ cung ứng mạng & bản ạ vàng Edition. Đó là những bản Blackberry có thể tin được và cam kết nguồn gốc lúc này.

Nếu quý khách chưa sở hữu chiếc điện thoại di động mới này thì quý khách hàng đừng vội chê sản xuất của chiếc passport này là thô cứng và quá lớn. BlackBerry sản xuất vậy cũng sở hữu mục đích riêng của họ dành cho thành phẩm này. Đây là sản phẩm đầu ra mà BlackBerry hướng tới nhóm đối tượng sử dụng là những nhân viên văn phòng, cán bộ, kỹ sư, lịch lãm…, họ là các con người của công việc.

Một điểm dễ nắm rõ vấn đề ở các máy tính trong tất cả các văn phòng sản xuất việc đó là màn hình mặt kính khá vuông vắn. khả năng hiển thị sẽ rất phù hợp khi quý khách soạn thảo một bản World hay đọc văn bản trên chiếc màn hình với tỷ lệ này. Điều đó lý giải cho việc màn hình mặt kính chiếc passport này được thiết kế vuông như vậy. màn hình mặt kính của chiếc passport sẽ đem lại sự tiện dụng và quen thuộc cho các người tiêu dùng nó, giống với đang làm việc trên duy nhất chiếc máy tính đích thực.

blackberry-passport-xach-tay-phap-thiet-ke-2

Có thật sự là “hàng Pháp”?

Duy nhất thông tin rò rỉ rao phân phối BlackBerry passport trên trang rao vặt, không hề ghi rõ hàng Pháp tuy nhiên qua ảnh chụp có thể thấy không gian trải nghiệm Phím bấm phong cách Pháp (ảnh chụp màn hình mặt kính)

>> Để lựa chọn những chiếc điện thoại blackberry passport qwerty thế hệ mới bây giờ thì chỉ có vài điều dòng mới được cung cấp, còn lại đa số là hàng tồn kho đã cung cấp cách thức đây 2-3 năm. hiện tại passport Pháp là mẫu được cung cấp mới nhất ngày nay nên khả năng và năng suất được cam đoan tối ưu.

Điều đáng nói là thông tin rò rỉ về bản passport “hàng Pháp” này rất mù mờ, sở hữu thể đúng là sở hữu những lô hàng được “xả” từ Pháp thật tuy nhiên Không những thế. duy nhất đại diện cửa hàng xách tay giấu tên tại TP.HCM cho biết, bên cạnh vài điều hàng nhập từ Pháp thật (có mức tiền phân phối từ 5-6 triệu đồng) vẫn có những lô passport “hàng Pháp” được mông má và đóng seal lại rồi nhập về từ Trung Quốc với mức tiền phân phối rẻ hơn duy nhất chút (xuống còn tầm 4,5 – 5 triệu đồng). bên cạnh đó khi hỏi đại diện đơn vị này rằng nếu đã mất công mông má sao không “hô biến” nốt Phím bấm QWERTY luôn cho dễ bán thì họ không giải đáp được.

Như vậy có thể thấy thông tin về bản BlackBerry passport “hàng Pháp” đang bán ở Việt Nam vẫn còn khá mù mờ, không loại trừ là hàng “mông má” lại và sở hữu có cội nguồn từ Trung Quốc. nhưng xét về logic thì lúc này việc kiếm lời từ gần như tất cả các mẫu di động̣ “Dâu đen” không dễ do kén khách nên ít trang bị khả năng được giới buôn “xào nấu” lại, chưa kể linh kiện của BlackBerry có đặc thù riêng.

blackberry-passport-xach-tay-phap-thiet-ke-4

2. Cấu hình giữa  hai chiếc điện thoại

Vậy còn về cấu hình thì sao? Cả bản Blackberry passport Black và passport Silver toàn bộ được áp dụng cấu hình giống nhau đó là chipset 801, RAM 3GB, ROM 32GB. cùng một cấu hình tương đối ổn như vậy, thiết bị đem lại những trải qua vô cùng tuyệt vời

>> Khi lựa chọn BlackBerry 10, một trong những dòng máy được lựa chọn nhiều nhất lúc này đó là chiếc mở hộp blackberry passport silver, cũng như dòng iPhone, đây là chiếc điện thoại cùng thời với iPhone 5, bên cạnh đó iPhone 5 khi so sánh sánh vói passport nó thua kém khá nhiều ngoài thiết kế ngoài của iPhone nhỏ và gọn gẽ hơn.

passport Black: sở hữu làm vuông vức cân xứng, chắc hẳn, nhìn mạnh mẽ và lịch lãm. tuy nhiên, khi quý khách hàng các bước tiến hành trên passport Black bằng duy nhất tay cùng vuốt thả và đọc báo thì đương nhiên phải tì góc dưới của máy vào tay để phương pháp, do vậy sử dụng lâu khía cạnh sẽ cho quý khách cảm nhận khó chịu.

passport Silver: nhìn trẻ trung duy nhất hơn cùng thiết kế bo góc và duy nhất lớp vỏ hợp kim chắc chắn bao quanh phía trước. Nhiều quan điểm cho rằng sản xuất bo tròn góc thiết kế cho passport mất đi vể lịch lãm, cân đối. bên cạnh đó, về mặt dùng việc bo góc của passport SE tương trợ người tiêu dùng sẽ thật sự dễ chịu hơn khi các bước.

– Màn hình mặt kính:

Màn hình mặt kính passport Black được chiến 3/4 chiếc máy và có  làm dạng mặt cong 2.5D và tràn ra ở hai bên cạnh viền cho nên vẻ ssng trọng tuy nhiên khá là mềm mại.

passport Silver cùng lớp viền khung bằng kim loại bao phủ thiết kế màn hình mặt kính nhỏ hơn so sánh với bản passport Black và màn hình ở chiếc điện thoại này được sản xuất phẳng cho cảm giác cứng cáp và mạnh mẽ hơn.

Một trong những chiếc BlackBerry Passport thế hệ mới thường thấy ở shop hiện nay đó là bản mang từ nước ngoài
Đánh giá bài viết

Tác giả: tiendinh