Những ghi chú trước khi đem smartphone đi sửa

Những chú ý trước khi mang điện thoại đi sửa dưới đây có thể sẽ bổ ích cho quý khách nhằm tránh bị lừa cũng như biết được phải làm như thế nào để chọn được nơi fix lỗi danh tiếng nhất cho chiếc “dế yêu” của mình.
1.Kiểm tra lại thông tin bảo hành
Sẽ rất tuyệt vời nếu như chiếc điện thoại của chính bạn tuy rằng bị hư hại nhưng vẫn còn trong thời hạn nhận bảo hành, vậy trước khi mang điện thoại đi sửa quý khách hàng hãy kiểm tra lại khoảng thời gian bảo hành, thông tin chính sách nhận bảo hành, phiếu nhận bảo hành còn hiệu lực hay không.
với tất cả các dòng điện thoại di động Samsung, smartphone Sony, di động̣ Apple quý khách có thể dựa vào mã imei để có thể nhận thấy thông tin bảo hành của sản phẩm đầu ra.

►►► Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây dịch vụ thay vỏ samsung S6 Active chính hãng. Ở đây có liệt kê những địa chỉ thay vỏ Galaxy S6 Active vô cùng uy tín.
2.Nên chi tiết giá trước
Nếu như ở các cửa hàng nhận bảo hành chính hãng quý khách sẽ được yên tâm hơn khi mức độ an toàn cũng như giá khắc phục luôn được công khai và trung thực nhất, tuy nhiên nhiều bạn vẫn thường chọn sửa chữa điện thoại ở bất kể trung tâm bên ngoài mỗi khi bị lỗi bởi mức phí thấp hơn rất nhiều.
Việc dẫn đầu trước khi sửa lỗi thì hầu hết nhân viên sẽ kiểm tra mức độ lỗi của thiết bị, và sau khi tìm biết rằng được nguyên nhân thì họ sẽ báo giá cho bạn, các bạn đồng ý thì bắt đầu sửa. Tuy nhiên có thể cùng một thiết bị, một lỗi nhưng khi các bạn đem đến mỗi tiệm fix lỗi thì được tương trợ lỗi cũng như số tiền thanh toán khác nhau, và không loại trừ họ thường sử dụng hầu hết chiêu làm giá nhằm đẩy chi phí khắc phục lên cao.
Ngoài việc tham khảo giá, quý khách có thể đem thiết bị đến nhiều tiệm khắc phục để xác định xem lỗi thiết bị là gì, kinh phí mỗi nơi có khác biệt nhau nhiều hay không, sau đó mới lựa nơi sửa chữa để tránh bị làm giá.
►►► Nếu sở hữu chiếc Galaxy S7 Edge thì có thể một lúc nào đó bạn sẽ phải thay vỏ samsung S7 Edge chính hãng. Để công việc thay vỏ Galaxy S7 Edge thành công tốt đẹp bạn hãy chú ý theo dõi bài viết.
3.Rà soát lại phụ kiện kèm theo thiết bị trước khi mang đi sửa
Khi đem thiết bị đi sửa, quý khách hàng TEST xem linh kiện trong máy như thẻ sim, thẻ nhớ có hay không vì có nhiều trường hợp khách hàng để quên và bị thợ sửa chữa fix lỗi lấy mất. Một là quý khách hàng sẽ tháo phần cứng ra hoặc chọn cách thứ hai là vẫn để những linh kiện này trong thiết bị nhưng trước khi sửa lỗi phải làm giấy tờ hoặc xác thực cùng kỹ thuật viên khắc phục
4.Chọn trung tâm, trung tâm sửa chữa uy tín
Để tránh phiền phức và chất lượng sửa chữa được cam kết ở mức độ cao nhất quý khách hàng nên chọn tất cả trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín quy mô rộng được quý khách đánh giá cao. Chỉ cần bỏ ra vài phút lên mạng là quý khách có thể tìm được hàng tá thông tin về địa chỉ fix lỗi di động̣, sự TEST của quý khách hàng… sau đó chọn nơi sửa lỗi phù hợp nhất.
►►► Nếu là người đam mê công nghệ chắc hẳn bạn không thể bỏ qua thông tin về Samsung Galaxy S6 cực kỳ bổ ích này.
Bên cạnh đó, nếu như sửa chữa lấy ngay thì bạn nên ngồi cạnh bên để theo dõi, còn nếu smartphone quý khách hàng bị hư nặng và cần tối thiểu vài ngày mới sửa xong thì trước khi ra về bạn phải làm giấy tờ biên nhận từ chủ cửa hàng, càng rành mạch càng xịn.
Nhiều điều kiện ban đầu nhân viên kĩ thuật cho ra mắt lỗi và quý khách hàng đã đồng ý sửa với lỗi đó nhưng sau đó họ lại thông tin cùng quý khách hàng thiết bị bị nảy sinh lỗi khác và cần phải thêm tiền muốn sửa chữa chữa, ngày nay tùy vào điều kiện khách hàng nên xem xét để tung ra quyết định, nếu kinh phí đưa ra quá cao thì không nên tiếp tục sửa.

Những ghi chú trước khi đem smartphone đi sửa
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen