Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối ưu

Nếu các bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên gói dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm đông đảo dung lượng mạng. Tắt tính năng này đi khi không tính tới Wi-Fi là một tiêu chuẩn để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay màn hình cho iphone 5s. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-man-hinh-iphone-5s-5.html

Tắt tự động nâng cấp bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về gần như tất cả các bản nhạc, phần mềm, kho sách và nâng cấp ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt tất cả các tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là chức năng hỗ trợ tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay pin cho iPhone 6 ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-pin-iphone-6.html

Giám sát gần như tất cả các phần mềm dùng nhiều dữ liệu

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của tất cả phần mềm. với gần như tất cả các ứng dụng không cần thiết, các bạn có thể tắt đi nhằm giảm thiểudữ liệu. Xem thống kê tại, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có những phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù các bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tiếp cập nhật nhằm đẩy thông tin, làm mới ứng dụng để khi bật lên là các bạn đã có các thông tin mới nhất. Đây cũng là lý bởi mà một số người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong ID. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc chất lượng cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc hiệu năng cao các là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có hiệu năng càng xịn, nó sẽ có dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều nội dung 3G. do thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ chức năng này bằng cách làm vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay màn hình cho iphone 5c. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-man-hinh-iphone-5-tai-ha-noi.html

Chỉ dùng 3G khi thiết yếu

Sau khi thực hiện các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng sử dụng, các bạn hãy tắt dữ liệu di động và chỉ mở lên khi cần thiết. phương án này nên ứng dụng cùng gần như tất cả các quý khách đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng cách làm vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối ưu
Đánh giá bài viết

Tác giả: truongnd