Phương pháp lăn kim là gì? tìm hiểu phương pháp lăm kim trị sẹo

Phương pháp lăn kim còn được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn

phương pháp lăn kim là gì?
\n phương pháp này sử dụng một bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07mm), dài từ 0.2 – 0.3mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết kim này như là những vết thương và tạo ra nhiều yếu tố làm lành da trong đó cốt yếu là sự tái tạo phát triển mô da.
\n
\nduyên do chính gây nên sẹo mụn là do di chứng của tình trạng da mụn gây nên. Sẹo mụn biểu thị là những vết lõm, rỗ trên da mà bạn có thể thấy rõ khi quan sát bằng mắt. Nếu không có cách thức điều trị đúng cách sẽ có nguy cơ tạo thành sẹo vĩnh viễn. Cơ chế tác động của kim lăn trong liệu pháp này là tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể thông qua một phức hợp các liên quan sinh lý học như sau: đầu kim lăn sẽ gây ra “những thương tổn mạo” rất nhỏ giúp liên quan hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng – lớp trên cùng của biểu bì. Da sẽ được tái hiện mới, được làm đầy và đẹp hơn. Đồng thời tế bào gốc sẽ được đưa vào thân thể giúp tăng sinh các tổ chức liên kết da, tăng sinh collagen giúp làm mới và mịn và làm đầy các vết sẹo rỗ cũng như sẹo lõm vùng da vùng điều trị.
\n
\nQuá trình này kích thích sản sinh tế bào thượng bì và sợi collagen cả về số lượng lẫn chất lượng. Đó chính là mục tiêu của lăn kim trong điều trị da bị hư hại do lão hóa, sẹo do mụn hay do các yếu tố độc hại của môi trường.
\n
\nƯu điểm điều trị sẹo mụn bằng công nghệ kim lăn tế bào gốc:
\n- Đây là phương pháp điều trị không gây hại tới làn da.
\n- Tế bào gốc có tác dụng tăng làm việc như một hệ thống sửa sang tái tạo, bằng cách phân chia vô định không giới hạn để bổ sung các dạng tế bào khác nhau và có khả năng sản sinh ra các tế bào mới khi được cấy vào môi trường thích hợp.
\n- Sau liệu trình lăn kim da sẽ bình phục rất nhanh và đẹp hơn nhiều vì lớp tế bào chết đã được đẩy đi và thay vào lớp da mới.
\nTác dụng của lăn kim trong điều trị da
\nphuong-phap-lan-kim-tri-seo-2.jpg 
\n+ Tăng sản sinh collagen, elastin
\nKim lăn đơn giản dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Sự xâm nhập của kim lăn được cảm nhận bởi các dây thần kinh giống như sự kích thích tới vết thương. Nhưng các kim lăn rất bén và mỏng nên chẳng thể phá đổ vỡ các mô và lớp màng của da cũng không thay đổi. ngoại giả, các kích thích thần kinh này sẽ được các luồng điện chuyển đi, kích thích quá trình làm lành vết thương. Các tế bào da trong phạm vi bán kính từ 1 – 2 mm xung quành khu vực châm kim, phóng các tín hiệu tăng trưởng đến các tế bào đồng nhất. Những tín hiệu này quay trở lại kích thích sự tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi là di chuyển đến điểm tổn thương thực thể và chữa lành vết thương. Sự hình thành sợi mới này có mối liên can với độ dày của da và làm đầy các vết sẹo.
\n
\n+ Kích thích tái hiện lớp biểu bì
\nChu kỳ tái hiện của lớp biểu bì sẽ nằm trong khoảng từ 3 – 6 tuần và ở người trưởng thành quá trình này sẽ lâu hơn. Theo nghiên cứu của Viện MatTek và Owen Biosciences (Mỹ) về phương pháp này, cho biết rằng thậm chí kim ngắn cũng sẽ truyền thông tin đến các tế bào bằng những tín hiệu điện, đặc biệt là ở lớp đáy. nguyên tố này sẽ kích thích tăng sinh Keratinocyte (lớp sừng của da) và các tế bào gốc. Khi đó, lớp Keratin được đẩy lên trên và hình thành một lớp gọi là thượng bì bảo vệ cơ thể dưới thúc đẩy của môi trường xung quanh.
\nLàn da có tuổi sẽ xuất hiện các vết nám và hiện tượng da bị xỉn màu. Đây là duyên cớ của việc tăng sinh chậm của tế bào và keratin hình thành trên bề mặt da. Sự thiếu hụt này khác nhau ở da trẻ và làn da có tuổi. Những sẹo thâm (ở tầng thứ 1 hoặc 2 trong số 20 tầng) có thể được loại bỏ bởi kim lăn .
\n
\n+ Tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì
\nVới những nghiên cứu của mình, Viện Nghiên cứu Công nghệ Dược Phẩm và sinh vật học Đức cho thấy liệu pháp lăn kim làm tăng sự thấm sâu của các sản phẩm điều trị vào da gấp 1.000 lần hơn so với bôi da bình thường. Hơn nữa, đây là phương pháp “thân thiện với làn da”, hòan tòan không gây thương tổn hàng rào bảo vệ ở lớp thượng bì của da. Trong những năm gần đây, khả năng tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì của các hoạt chất trở thành một việc quan yếu để điều trị các vấn đề về da như melanoma, ung nhọt da,…Các kim có chiều dài chỉ từ 0.18 – 0.20mm với đường kính 0.01mm nên hoàn toàn không gây đau.
\n3. Quy trình lăn kim diễn ra như thế nào?
\n
\nBước 1: Soi da khách bằng máy A-one xác định tình trạng sắc đẹp tố da
\nBước 2: Tẩy trang làm sạch lớp trang điểm để quá trình làm sạch sâu dễ dàng hơn
\nBước 3: Rửa sạch mặt để lấy đi lớp bụi bẩn, dầu nhờn và những tạp chất sâu nằm sâu trong lỗ chân lông
\nBước 4: Tẩy tế bào chết để chuẩn bị cho quá trình lăn có hiệu quả cao nhất
\nBước 5. Dùng thuốc tê thấm vào miếng cotton ấn nhẹ lên da
\nBước 6: Ủ tê
\nBước 7: Châm kim, tạo đường dẫn cho sản phẩm có thể thấm vào tận sâu bên trong lớp biểu bì để giải quyết các vấn đề của da, giúp da tái hiện những tế bào da mới.
\nBước 8: xoa sản phẩm tế bào gốc đặc trị (2 phút)
\n
\nĐến với THẨM MỸ VIỆN QUỐC TẾ TÂY Á  để trải nghiệm những công nghệ làm đẹp hàng đầu thế giới
\n
\n 
\n
\nĐăng Ký Để Nhận Ưu Đãi
\n
\n \n

\n\n

? can dự với chúng tôi: THẨM MỸ VIỆN QUỐC TẾ TÂY Á
\n?Địa chỉ: 114, Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội
\n?Hotline: 0979828114

Phương pháp lăn kim là gì? tìm hiểu phương pháp lăm kim trị sẹo
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên