Sơ đồ các lớp lọc trong bể nước giếng khoan gia đình

Sơ đồ các lớp lọc trong bể nước giếng khoan gia đình.

Nguồn nước ngầm ngày nay bị nhiểm bẩn rất nghiêm trọng và đặc biệt là nhiễm asen. Do vậy để có được một nguồn nước sạch sẽ sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày thì cần phải khắc phục nguồn nước nhiễm phèn một cách cẩn thận, sạch sẽ.
\nViệc nguồn nước bị nhiễm phèn là rất phổ biến, ngày xưa các cụ đã biết sử dụng đánh phèn vào trong nước để nước trong hơn, sau đó dùng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong nước. Nhưng đây là cách khắc phục tạm thời thôi chứ không thể kéo dài được.
\nHiện nay việc dùng nước giếng khoan trong sinh hoạt ở các vùng nông thôn là rất phổ biến. Do vậy mà quá trình lọc nước là rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của nước sau khi lọc để dùng hằng ngày cho cả gia đình. Nhưng để xây được một bể lọc nước đạt tiêu chuẩn thì không hề đơn giản và không phải ai cũng biết được điều đó.
\nSau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách xây dựng bể lọc giếng khoan đơn giản nhưng rất tốt.
\nĐầu tiên quý khách cần xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc nước sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và lớp cát trên cùng. Ngoài ra, quý vị có thể làm một cái thùng rồi đổ những lớp này lên, cho nguồn “nước giếng khoan” chảy qua nó trước khi đi vào bể chứa của gia đình. Dịch vụ vệ sinh hut be phot tai ha noi uy tín nhất
\nPhương pháp làm bể lọc nước giếng khoan tốt nhất
\n
\nCấu trúc xử lý nước giếng khoan gia đình
\nĐối với các nguồn nước đang bị tình trạng nhiễm sắt khá nặng. Để khắc phục nguồn nước giếng khoan nhiễm sắt này một cách tốt nhất, quý vị nên dùng công nghệ lọc nước phèn nhiễm sắt, khử Mangan, khắc phục Asen thông qua bể lọc.
\nVì sao đây lại là cách xử lý tốt nhất hiện? Bởi vì nó là công nghệ lọc nước tuy không mới nhưng lại đang phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không mất quá nhiều thời gian, kinh phí cho việc xây dựng bể lọc, nhưng nó lại đem đến một kết quả hữu hiệu và lâu dài.
\nBạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:
\n→ Bể xây có kích thước (DxRxC ứng với 80cm x 80cm x 1m). Ngoài ra, quý vị có thể tận dụng những chất liệu như thùng nhựa, thùng Inox có thể tích 200 (lit) trở lên. Lưu ý là bể lọc chính phải có chiều cao tối thiểu từ 1m trở lên.
\n→ Phần phía dưới đáy bể sử dụng ống lọc nhựa PVC 48  khoan lỗ nhỏ để làm lưới ngăn hạt chảy qua đường ống nước.
\nHướng dẫn làm gồm 3 bước sau:
\nBước thứ 1: Dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5 – 1cm (đổ lớp dưới bể 10cm) không nên đổ nhiều sỏi. Vì sỏi chỉ có công dụng làm thoáng, chống tắc cho hệ thống ống lọc, sỏi không có tác dụng lọc nước.
\nBước thứ 2:  Sử dụng cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước, đổ vào bể dày từ 30 – 40 cm là đẹp. Sau đó đổ cát Mangan chuyên dùng khắc phục nước nhiễm Mangan, đặc điểm của loại cát này hấp thụ hết mangan trong nước, và là chất xúc tác khử sắt. hạt này rất hiệu quả trong việc khắc phục nước phèn. Những đơn vị hút bể phốt giá rẻ với chất lượng uy tín nhất.
\nSau đó cho thêm than hoạt tính (có tác dụng hấp thụ tốt các chất gây màu, gây mùi có trong nước). Tuy nhiên quý khách không nên dùng than HOA, nên lựa chọn mua than gáo dừa (hàng Việt Nam) là tốt nhất, cho vào bể có độ dày 10cm.
\nCuối cùng cho vật liệu khử sắt dùng để loại bỏ sắt. Đây là chất liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.
\nBước thứ 3: Để lọc nước giếng đạt hiệu quả cao nhất thì phía trên cùng, đổ cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (đây là lớp trên cùng, độ dày từ 10 -15 cm).
\nTiếp theo, quý vị sử dụng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước, việc làm dàn phun mưa là bước không thể thiếu trong việc khắc phục nguồn nước nhiễm phèn sắt, vì khi nước chảy qua dàn phun mưa oxi sẽ làm cho sắt kết tủa nhanh hơn, tăng hiệu quả xử lý nước nhiễm sắt. ngoài ra dàn phun mua còn làm nước hết mùi tanh.
\nTrên đây là Phương pháp xây dựng bể lọc nước giếng khoan đảm bảo nhất mà chúng tôi chia sẻ với quý vị.

Sơ đồ các lớp lọc trong bể nước giếng khoan gia đình
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên