Sự khó khăn của các nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5

Người ta theo sát nhiều đến iPhone 5 mà không để ý tới cuộc chạy đua không khác gì “đang đánh bạc” của giới cung cấp phụ kiện.
Theo CNN, kinh doanh “đồ chơi” cho điện thoại di động cũng cần phải đúng nơi và đúng thời điểm. Phụ kiện được coi là “phụ” nhưng thực ra gần như ai khi mua điện thoại mới, nhất là những điện thoại di động mảnh mai, bóng bảy sẽ nghĩ ngay tới chuyện sắm vỏ (case) bảo vệ. Sau đó họ sẽ trang bị thêm các vật dụng khác tùy theo nhu cầu vào thời điểm mua hoặc trong vòng 6 tháng bởi đây là giai đoạn họ còn “nâng niu” công cụ thay thế mới.

Đối với nhà cung cấp phụ kiện cho Apple, sự song hành này gặp trắc trở lớn : Apple nói không tiết lộ công khai về sản phẩm, đã thế thời gian giữa ngày công bố và ngày bán trên thị trường chỉ thao tác nhau vỏn vẹn một tuần cho đến 10 ngày (trong khi mọi hãng khác ra mắt máy hàng tháng trời trước khi chính thức bán ra).
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin bán buôn phụ kiện điện thoại tại Hà Nội. Bây giờ nhu cầu về phụ kiện là vô cùng quy mô rộng cùng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm luôn được update tiếp tục.

iPhone 5 trình làng ngày 12/9 và sẽ sớm lên kệ vào thứ 6 ngày 21/9. trang thiết bị mỏng hơn, dài hơn, cổng kết nối mới, loa mới và hoàn toàn không hợp cùng bất cứ bộ case nào đã và đang được bán. Hàng triệu người đang có ý định mua iPhone 5 ngay trong nửa tiếng đồng hồ đầu, đồng nghĩa rất nhiều trong số đó đang có nhu cầu mua case mới, loa ngoài mới, dock mới… và đem lại những cơ hội kinh doanh lớn cho bất kỳ công ty phụ kiện.
Một khảo sát của hãng nghiên cứu ABI cho thấy 75% người tiêu dùng sẽ mua iPhone kèm case cùng thời điểm. Đây luôn được xem lại là mảng kinh doanh hấp dẫn bởi những ai sở hữu smartphone có giá cao như iPhone thường chăm chút cho công cụ thay thế nhiều hơn so với khi mua di động̣ giá 1 triệu đồng. Trung bình mỗi người sở hữu di động̣ chi thêm 56 USD cho bất kỳ món đồ trang trí.
bất kỳ hãng phụ kiện lớn đều biết rằng chìa khóa để sản phẩm của họ đến tay nhiều bạn tiêu dùng nhất có thể là phải xuất hiện trên hầu hết kệ hàng ngay khi khách hàng mua di động̣. Nhưng chỉ một vài công ty may mắn được tham gia vào chương trình duy nhất gọi là MFi của Apple, nơi họ được thông tin trước một vài rành mạch trình độ về sản phẩm nhưng phải ký hàng chục trang cùng đảm bảo không phát tán thông tin. Chẳng hạn, lần này Apple hợp tác với hãng loa Bose và vài điều công ty bên thứ ba nữa.
►►► Bạn chú ý có thể xem thêm ở đây thông tin mua phụ kiện iPhone. Đây là thông tin cực kỳ có ích về phụ kiện.

Còn tất cả các công ty khác phải đợi đến tận ngày quảng cáo, hoặc mạo hiểm sản xuất phụ kiện dựa trên hình ảnh bị lộ. Dù độ tin tưởng của những nguồn rò rỉ đã tăng dần theo từng năm so cùng năm 2007 khi iPhone đời đầu xuất hiện, không bao gồm gì cam đoan cho độ chuẩn xác và nhiều hãng vẫn cảm thấy căng thẳng và hồi hộp trước nguy cơ tốn khoản tiền to bởi cho ra lò phụ kiện theo tin đồn.
“Chúng tôi cũng mất tầm iPhone 5 khi nó được bán ra và chúng tôi cũng phải xếp hàng như bao người khác”, Dave Gatto, CEO của công ty Incase ở San Francisco (Mỹ), nói.
Incase quyết định không cung cấp case mới trước thời điểm Apple công bố, nhưng họ cũng săn lùng thông tin trên tất cả trang báo kĩ thuật để chuẩn bị mọi các cách thức có thể. Một nhóm chuyên gia được điều tới các nhà thiết bị ở Trung Quốc để sẵn sàng đưa tất cả mẫu case vào cung cấp ngay khi có lệnh, trong khi toàn bộ công ty túc trực trên thiết bị tính để giám sát gián tiếp lễ quảng bá sáng 12/9. Ngay chiều hôm đó, InCase đã phát đi thông cáo báo chí rằng những bộ case mới cho iPhone sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 3 tuần sau đó.

những mặt hàng đơn giản như case có thể dễ điều chỉnh và dễ ứng biến mỗi khi có thay đổi. Nhưng cùng nhiều nhà cung cấp phần cứng, cổng kết nối mới của Apple đúng là một thách thức thực sự. mọi món đồ như loa, radio, đồng hồ kiêm dock kết nối iPhone mất nhiều thời hạn cung cấp (7-9 tháng) và mong muốn mức phí cao, trong khi thông tin về iPhone 5 lại không trăm phần trăm khiến họ cảm thấy như đang trong một cuộc đặt cược đầy mạo hiểm.
►►► Các fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thành công và thú vị về điện thoại iPhone SE. Đây là thông tin cực hữu dụng và duy nhất liên quan tới iPhone.

Nhiều năm qua, tin đồn về sản phẩm Apple đã trở thành điều bình thường. Sự tò mò quy mô rộng đến mức cho dù Apple đòi hỏi những bên liên quan (nhà máy cung cấp linh kiện, phụ kiện, dây chuyền lắp ráp đóng gói, chuyên gia phát triển ứng dụng…) ký mọi thỏa thuận không tiết lộ thì vẫn có lỗ hổng để thông tin lọt ra ngoài không kiểm soát nổi. Người ta hay nghĩ tới Foxconn nhất mỗi khi có hình ảnh bị lộ, nhưng danh sách tất cả nhà cung ứng cho Apple trong năm 2011 lên tới 97 công ty.
những thay đổi nhỏ như vị trí của loa, tai nghe nằm dưới thay vì nằm trên… không tính tới ý nghĩa nhiều với người tiêu dùng, nhưng duy nhất quý giá cùng mọi công ty làm phụ kiện. Họ chuẩn bị chi khoản tiền không nhỏ để dụ hầu hết công nhân hay các quan sát phân xưởng tuồn vỏ máy ra ngoài hoặc tìm nhiều phương pháp khác để không nằm ngoài cuộc khi iPhone ra đời.
Hiện giới sản xuất phụ kiện đang gấp rút phục vụ người tiêu dùng iPhone 5, nhưng cũng tập trung nghe ngóng thông tin về iPad Mini để lại tiếp tục đặt cược vào một cuộc đua mới.

Sự khó khăn của các nhà sản xuất phụ kiện cho iPhone 5
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen