Thủ thuật chụp hình thật ngầu trên Sony XA ultra của bạn

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, ngày nay một chiến điện thoại không dừng lại ở chức năng nghe gọi. Mội trong những tính năng mà người dùng hay yêu câu trên thiết bị của mình đó chính là khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao. Tuy nhiên, để chụp được tấm ảnh đẹp là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Sử dụng đúng cách chế độ tự động trên Sony XA ultra

Hiểu rõ chế độ chụp ảnh tự động trên camera của Sony XA ultra sẽ trợ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết được rằng lúc nào nên dùng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên dùng tốc độ màn trập nhanh, thời điểm nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp cùng bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh

Một yếu tố cốt yếu hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ Sony XA ultra của các bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Bởi vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu các bạn muốn hình ảnh được ổn định một phương pháp hoàn hảo, hãy dùng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR tại giao diện chụp ảnh trên Sony XA ultra

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được tất cả chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả những vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng có bóng cây thì bạn sẽ khó có thể biết được được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ tất cả các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết điện thoại di động hiện nay đều cho phép các bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất cao, đặc biệt là trên Sony XA ultra.

Tuy vậy, không phải lúc nào các bạn cũng nên dùng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại cùng nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến tín hiệu bóng ma khó chịu và thường gây ra gần như tất cả các ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể dẫn đến gần như tất cả các bóng mờ bởi sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Sony XA ultra chậm.

>> Các bạn có nhu cầu thay màn hình cho sony z1s lấy ngay thì không thể bỏ qua dịch vụ thay màn hình sony z1s lấy ngay tại Thành Trung Mobile được nhé

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên hầu hết thiết bị smartphone, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến cùng tỷ lệ 16:9 như Sony XA ultra. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn chưa bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại xịn hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh với độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tất cả các chi tiết cần thiết đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sống động hơn nếu bạn chỉnh sửa một chút.

Các bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, giống như Lightroom hoặc các bạn cũng có thể dùng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển 1 vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của chính bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>> Không thể bỏ qua: Dành cho các bạn có nhu cầu thay cảm ứng cho sony xa ultra lấy ngay tham khảo ngay dịch vụ thay cảm ứng sony xa ultra lấy ngay tại Thành Trung Mobile HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới

Bạn không cần thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên di động̣ của chính bạn. Hãy đánh giá trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm nhận xét cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được biết tới là một ứng dụng camera tốt nhất đối với các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được đánh giá cao.

Thủ thuật chụp hình thật ngầu trên Sony XA ultra của bạn
Đánh giá bài viết

Tác giả: lamhai